1. Lịch sử hình thành

Trường tiểu học Nam Nghĩa đóng tại thôn An Lá xã Nghĩa An  huyện Nam Trực tỉnh Nam Định. Trường Tiểu học Nam Nghĩa  được thành lập vào  năm 1964. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm học: 2001 vàđược công nhận lại 12/2014

Trường có đủ phòng học mái bằng hóa 100%, có đủ các phòng chức năng theo chuẩn. Thực hiện chủ trương xã hội hoá giáo dục thuận lợi do nhận thức của cha mẹ học sinh, các đoàn thể xã hội được nâng cao vì đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển của xã hội và mỗi gia đình.

Năm học 2014 -2015 trường có 12 lớp với 377 học sinh. Tổng số cán bộ giáo viên : 23 ( nam 3 đ/c, nữ 20 đ/c). Số giáo viên đạt chuẩn là 18/18 = 100 %.

Chi bộ liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Trường Tiểu học Nam Nghĩa là một trong những đơn vị đầu tiên của huyện xây dựng thành công trường học “ Xanh – Sạch – Đẹp” được công nhận vào năm 2010.

Dưới sự lãnh đạo của Phòng GD – ĐT Nam Trực, trường Tiểu học Nam Nghĩa đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để được công nhận trường chuẩn Quốc gia Mức độ II.