Phong trào đọc sách của trường Tiểu học Nghĩa An

Tháng Tư 28, 2022 12:27 sáng

Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường được coi là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình học tập, nghiên cứu, khám phá tri thức của học sinh. Qua đó, từng bước hình thành thói quen, kỹ năng, làm lan tỏa phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn và lối sống văn hóa lành mạnh cho học sinh.z3373770161196_cf4858cd0a9548c9beb4ec40f2840998

Các em học sinh đọc sách ở Thư viện xanh

Phong trào đọc sách của Trường Tiểu học Nghĩa An đã được các em học sinh và các thầy cô giáo duy trì nhiều năm nay. Các hình thức khuyến khích học sinh đọc sách đã  được nhà trường tổ chức đa dạng phong phú, được các em học sinh hào hứng tham gia như đọc sách ở thư viện xanh đặt tại sân trường, tạo một không gian mở, thuận tiện cho học sinh đọc sách vào giờ ra chơi. Các đầu sách được phân loại, sắp xếp khoa học theo nội dung, chủ đề tiện cho việc tìm đọc của học sinh…

Phong trào quyên góp sách ủng hộ thư viện được duy trì nhiều năm nay, các em học sinh hào hứng tham gia, con em của quê hương cũng gửi rất nhiều đầu sách về tặng thư viện trường. Vì vậy số lượng sách trong thư viện ngày càng nhiều, các đầu sách đa dạng phong phú, chất lượng.

z3373768208086_e84ccd49c457d540a8bd80428efef999

Ngoài thư viện chung, nhà trường cũng đã khuyến khích các lớp xây dựng tủ sách nhỏ, thân thiện ngay trong lớp học. Nhờ vậy, mỗi học sinh dễ dàng và chủ động lựa chọn thời gian đọc sách trong những lúc rảnh rỗi. Để nâng cao chất lượng văn hóa đọc, các thầy cô của trường còn hướng dẫn cho các em các kỹ năng đọc sách cơ bản cũng như định hướng cho học sinh cách chọn lựa các đầu sách hay, những cuốn sách bổ ích trang bị cho các em kiến thức cần thiết trong cuộc sống cũng như trong học tập.

z3373768199399_837aa6051a1dcbb1c2e0634c3c0045f3

Phong trào đọc sách đã góp phần không nhỏ vào việc giáo dục nhân cách cho học sinh, ý thức tự giác học tập và rèn luyện. Sách là người bạn rất gần gũi. Ở đó ta học tập được rất nhiều thứ và điều đặc biệt là mỗi chúng ta chắt lọc được cho mình những kiến thức với tính giáo dục cao. Từ việc đọc sách chúng ta đã biết áp dụng vào cuộc sống của mỗi người. Từ sách mỗi học sinh nhà trường đã nói được tiếng nói chung: Nói không với bạo lực học đường. Không nói tục chửi bậy, giữ gìn vệ sinh môi trường. Xây dựng nếp sống văn minh, tham gia giao thông an toàn và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Người viết bài: Thầy Tuấn Anh